Từ khi mang bầu, mình đọc rất nhiều sách về cách chăm em bé. Mình không bao giờ tin vào những lời khuyên truyền miệng. Nếu có thắc mắc hay không hiểu vấn đề gì, mình sẽ tham khảo trực tiếp ý kiến từ các bác sỹ Phần Lan – Người dám chịu trách nhiệm từ những gì bản thân họ phát ngôn và nói .

Kể cả người thân trong gia đình, mẹ chồng hay mẹ mình nói nuôi dạy con như này mới tốt, như kia mới tốt. Mình đều không tin tưởng vào những điều đó ngay mà sẽ kiểm tra thông tin nghe được một lần nữa. Xem có chứng minh khoa học nào cho việc đó hay không mới áp dụng. Bởi mình tin vào thời đại bây giờ, đủ thông tin để tìm hiểu cho những quyết định của bản thân.

Khi đã tự tin vào bản thân thì cũng sẽ không bị ảnh hưởng và hoang mang bởi bất cứ thông tin hay ý kiến nào của người khác. Là một người làm mẹ, xác định trách nhiệm nuôi dạy con là ở bản thân và nếu con có gặp vấn đề gì đó cũng là do bản thân, không đổ lỗi cho người khác được. Chính vì vậy nếu chúng ta không tự tin vào bản năng làm mẹ, không tự tin là chúng ta đủ kiến thức nuôi dạy con được mà suốt ngày đi nghe người này nói, người kia nói…để đến khi con cái có vấn đề gì chúng ta ngồi đổ lỗi cho người khác hay sao?

Mình lên kế hoạch cho bé ngủ riêng và cũng cho bé ti bình từ nhỏ luôn. Hy vọng là khi bé ra đời sẽ hợp tác với mẹ nó. Mà nếu không có hợp tác thì cũng sẽ bắt buộc phải hợp tác thôi bởi vì mình không muốn bám con suốt cả ngày lẫn đêm.

Không bám con suốt cả ngày lẫn đêm nhưng không có nghĩa mình bỏ mặc con của mình. Mình cần tìm những thiết bị công nghệ khiến bản thân yên tâm hơn khi mình nghỉ ngơi hoặc những khi mình không có thời gian dành cho con.

Baby monitor là gì ?

Baby monitor thông thường là thiết bị theo dõi em bé gồm camera và một hệ thống radio được sử dụng để nghe từ xa những âm thanh do trẻ sơ sinh tạo ra. Ở Việt Nam hay gọi là máy báo khóc dành cho em bé.

Tuy nhiên, mình lại không thích thiết bị camera và máy báo khóc thông thường này. Bởi vì mình thấy nó thật sự vô dụng và không cần thiết với mình. Đã không có thời gian thì tất nhiên cũng chẳng hơi đâu mà nhìn chằm chằm cammera cả đêm xem con nó có khóc không cả. Phòng em bé nhà mình lại ngay cạnh phòng mình, nó hự một cái chắc cũng nghe thấy nên mình nghĩ không cần cái máy báo khóc lắm. Nhà bé nên em bé có khóc thì ai cũng nghe thấy thôi.

Điều mình quan tâm và cần đó là một thiết bị theo dõi hơi thở của trẻ sơ sinh. Tức là một thiết bị báo hiệu cho mình biết nếu em bé đang ngủ mà nếu có hơi thở bất thường thì mình kịp thời biết và gọi cấp cứu.

Tại sao mình cần một thiết bị theo dõi hơi thở cho em bé – Snuza Hero Md ?

Mình nghĩ đây là một thiết bị hoàn hảo cho trẻ nhỏ hoặc những em bé có thể có vấn đề về hô hấp. Nó mang lại sự an tâm lớn cho cha mẹ và cho phép mình yên tâm ngủ dễ dàng hơn khi biết rằng mình sẽ được cảnh báo nếu có điều gì đó không ổn với con của mình. Thật tuyệt khi nó chỉ là một thiết bị nhỏ gắn trên tã và không có dây. Mình không cần phải lo lắng về những nguy hiểm tiềm ẩn gây ra bởi dây điện hoặc về bức xạ vi sóng.

Tại sao mình chọn Snuza Hero Md ?

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại máy theo dõi hơi thở của trẻ sơ sinh. Nhưng mình chọn Snuza Hero Md bởi chính vì sự đơn giản và di động của nó.

  • Snuza HeroMD là máy theo dõi nhịp thở trẻ em di động được chứng nhận y tế đầu tiên trên thế giới ở châu Âu.

Snuza Hero MD được thiết kế để liên tục theo dõi hơi thở của bé khi chúng ngủ. Đây là máy theo dõi nhịp thở được chứng nhận y tế đầu tiên ở châu Âu và đã được chứng minh lâm sàng để phát hiện khi bé ngừng thở. Nếu hơi thở của bé ngừng lại, Snuza Hero MD sẽ rung nhẹ để đánh thức bé sau 15 giây. Nếu điều này không hoạt động và hơi thở không bắt đầu sau 5 giây nữa, máy sẽ báo động để mình có thể hành động và phản hồi nhanh chóng. Biết khi nào bé ngừng thở sẽ tăng khả năng cấp cứu hồi sức, và cứu lấy em bé của mình.

Ngoài ra, máy cũng báo cho mình biết nếu hơi thở của em bé có bất thường, thở không đều, trong hơi thở có vấn đề nào đó.

Các giải thưởng được chứng nhận

  • Tính di động

Các loại máy theo dõi khác hầu như bị cố định vào cũi của trẻ. Nó thường là những tấm cảm biến đặt dưới đệm cũi, bạn phải cắm dây điện để theo dõi hơi thở của trẻ. Điều đó hơi bất tiện đối với mình vì đôi khi mình muốn đặt em bé ngủ ở trong xe đẩy khi đi ra ngoài, hay như dưới phòng khách, nôi nhỏ cạnh giường mình v…v. Thiết bị này với kích thước chỉ 6,5 cm và trọng lượng chỉ 31g. Bạn thể sử dụng Snuza ở bất cứ nơi nào bé ngủ và thật tuyệt vời khi có thể dễ dàng mang nó đi trong các chuyến đi du lịch.

  • Dễ dàng sử dụng

Khác với các thiết bị khác, máy được thiết kế có thể gắn chặt vào tã hoặc vào quần áo của con mình một cách dễ dàng.

Điều này khiến máy có thể theo dõi chính xác và không có báo hiệu sai như các máy báo thở khác. Bên cạnh đó, báo thức rõ ràng và đủ lớn để đánh thức cha mẹ bên cạnh.

  • Không phải lo lắng về bức xạ vi sóng hoặc nguy hiểm tiềm tàng do dây điện gây ra

Nó không bị nhiễu do không có sóng radio. Nó được thiết kế để đặt bên trong quần áo của em bé để loại bỏ nhiễu từ các chuyển động xung quanh, quạt và sóng điện thoại di động mà hầu hết các màn hình chuyển động hay các máy theo dõi khác không thể chấp nhận được.

Với Snuza Hero, mình không cần phải kiểm tra em bé thường xuyên để xem bé có còn thở không, và không có dây điện nào có thể gây thương tích cho em bé của mình.

  • Giá rẻ.

Mình đặt mua với giá 100 euro khoảng tầm 2.500.000 VND một máy. So với chiếc máy báo thở của hãng Angelcare baby monitor lúc đầu mình định mua với giá hơn 300 euro thì đây là lựa chọn mình thích hơn cả. Bởi Angelcare có tấm cảm biến cần gắn cố định dưới đệm ở trong cũi.

Ngoài ra mình đặt mua thêm một chiếc camera gắn vào phòng cho bé với giá 37 euro trên amazon đức kèm thêm để tiện việc theo dõi nhìn bằng hình ảnh, có thể nghe tiếng và kết nối được với điện thoại bất kỳ mà màn hình lại rõ nét hơn các máy monitor khác.

Kết luận

Hiện tại mình đợi em bé ra đời là sẽ dùng và trải nghiệm xem như thế nào. Sau một thời gian nữa mình sẽ update trải nghiệm khi dùng chiếc máy này có thực sự tốt như được giới thiệu hay không. Hy vọng em nó không làm mình thất vọng.