Xin chào, mình là Bông.

Mình sinh ra và lớn lên ở Việt Nam. Năm 2012, mình sang Lào sống và tự mở kinh doanh về mảng khách sạn du lịch. Công việc chính của mình là quản lý chuỗi khách sạn của mình gồm Pangkham Logde, Luangprabang Hotel, Thatsaphone Hotel.

Đến năm 2019, bước ngoặt lớn của cuộc đời mình là lấy chồng. Mình dừng lại công việc ở Lào và quyết định theo chồng sang Phần Lan định cư.

2019 – 2020

Thành công duy nhất vào năm 2020 đó là mình trở thành một bà mẹ bỉm sữa. Cũng giống như bao người phụ nữ khác, mình yêu thích được thưởng thức cuộc sống, ăn những món ăn ngon, làm đẹp, chơi game, đọc sách và chăm sóc con cái.

Công việc của một người làm mẹ đã dạy mình rất nhiều điều, cho mình trải nghiệm những điều mà từ trước đến nay mình chưa bao giờ làm. Có con, mình thấy mình trường thành hơn, có trách nhiệm hơn và càng biết yêu chăm sóc bản thân hơn.

Mình cũng rất yêu thích viết blog, sau những phút giây nghỉ ngơi, mình thường viết những tâm sự, chia sẻ về quá trình mình sống, về những thứ mình yêu thích, những điều mà mình không thích. Trang blog này là nơi mang đậm dấu ấn quan điểm cá nhân của riêng mình. Mình vui và cảm thấy ấp áp khi một phần nào đó những gì mình chia sẻ giúp ích cho bạn. Đây cũng là sự động viên tuyệt vời dành cho mình.

Nếu bạn có ghé qua blog của mình nhớ say “HI” với mình nhé. Mình sẽ rất rất vui nếu biết có người đang theo dõi blog của mình đấy ạ.

 

2021-2023

Mình sinh ra con ở Phần Lan, bé lớn lên ở Phần Lan và mình tin chắc rằng bé sẽ nói được tiếng nước ngoài nhưng trong thâm tâm của một người mẹ Việt, mình luôn mong muốn con sẽ nói được tiếng Việt, sẽ yêu tiếng Việt như mình đã và đang yêu- thứ tiếng mình giỏi nhất.

Mình mở một cửa tiệm sách nho nhỏ trên chính trang blog này đơn giản mình ao ước có thể làm một điều gì đó có ý nghĩa, gần gũi như gia đình. Những cuốn sách, những món đồ chơi mà mình chọn sẽ được chăm chút tỷ mỉ lựa chọn như chính là những món quà dành cho con mình vậy. 

Hy vọng rằng tất cả những sản phẩm mình trao đi sẽ được đón nhận đầy yêu thương từ mọi người. 

Sự ủng hộ và hài lòng của các bạn là sức mạnh làm mình cố gắng và tốt hơn từng ngày. Nếu các bạn có bất cứ đóng góp nào, hay có bất cứ phàn nàn nào về sản phẩm hãy đừng ngại mà liên lạc với mình.

Chúc các bạn luôn bình an, hạnh phúc nhé!

2023 – Now

Mình đã ấp ủ từ lâu có thể mở một tiệm nhỏ bán những tác phẩm tranh vẽ của mình. Năm 2022 nhà mình sửa nhà, thêm gia đình đón chào em bé thứ 2 nên cả năm mình quá bận rộn chưa thực hiện được điều đó.

Vì vậy năm nay, mình bắt tay vào mở một tiệm tranh nhỏ sản xuất nhiều nhiều những thứ cute mà mình tự tay làm, tự tay vẽ. 

Tiệm sách mình chuyên bán sách tiếng Việt để phục vụ cộng đồng người Việt ở Châu Âu.

Còn tiệm tranh mình muốn đánh vào thị trường Phần Lan cũng như thị trường dành cho người Châu Âu. Hy vọng rằng tiệm tranh cũng giống như tiệm sách, cũng được mọi người yêu thương và ủng hộ.

Nếu bạn muốn mình chia sẻ về cách mở shop kinh doanh nhỏ hay quy trình cách vận hành một business ở Châu Âu như thế nào thì đừng ngại mà nhắn cho mình biết nhé! Sự ủng hộ của các bạn là động lực để mình tiếp tục viết blog và chia sẻ trải nghiệm của mình đấy ạ.