Để tìm được sách phù hợp cho các bé dưới 1 tuổi thật cực khó ấy. Bản thân tớ thường đọc những cuốn sách quá tuổi hay vượt tuổi của con cho con nghe lắm TUY NHIÊN thú thực là những cuốn sách phù hợp độ tuổi của bé, đơn giản tẻ nhạt đến khó hiểu đối với mình lại khiến bé vô cùng hứng thú luôn.

Tỉ dụ như cuốn “Tàu điện có đến không nhỉ” – chính nhờ cuốn này mà con tớ giờ biết vẫy vẫy tay tạm biệt nha.

Các đầu sách đến từ tác giả GOMI TARO

Tại sao tớ không nói tên đầu sách mà lại nói về tác giả bởi vì ông là một trong những tác giả và hoạ sĩ vè minh hoạ nổi tiếng nhất Nhật Bản luôn đó ạ. Ông đã xuất bản hơn 400 cuốn sách ở Nhật Bản và tác phẩm của ông đã được dịch rộng rãi sang các ngôn ngữ khác.Nếu các cuốn sách dưới đây khiến bạn cảm thấy lạ lẫm thì chắc có cuốn này của ông rất nổi tiếng ở Việt Nam và được đông đảo các phụ huynh đón nhận. Cuốn “Cá vàng trốn đâu rồi nhỉ?” là một ví dụ điển hình.

Ông là một tác giả với lối tư duy và khả năng sáng tạo bậc thầy luôn. Những tác phẩm dưới cũng là những cuốn sách mà tớ thấy thật sự giúp kích thích khả năng sáng tạo và khả năng ngôn ngữ dành cho bé rất tốt luôn.

  • Gà con chạy trốn
Có thể là hình ảnh về sách

Đây là một trong những sáng tác mới của tác giả nổi tiếng Gomi Taro, truyện xuất bản lần đầu vào tháng 4 năm 2018. Các nhân vật được vẽ dạng hình khối độc đáo, màu sắc bắt mắt trên nền trắng.Mỗi một trang sách mở ra một chặng đường trong hành trình chạy trốn li kì. Các bạn gà chạy đi đâu thế nhỉ và đích đến là gì? Kết thúc bất ngờ khiến các bé rất thích thú ấy.

  • Châu chấu đi dạo
Có thể là hình ảnh về sách

Truyện được xuất bản lần đầu năm 1989. Truyện có nét vẽ đơn giản nhưng mô tả được nhiều bối cảnh, tình huống khiến bé thích thú tìm hiểu. Đặc biệt, truyện sử dụng nhiều từ tượng thanh cho mỗi vật liệu khác nhau giúp bé khám phá và học từ nhanh.

  • Mùa xuân của bê con
Có thể là hình ảnh về sách

Mình thích cuốn này nhất ???? Cuốn tranh truyện này tràn ngập màu sắc về thế giới động vật giữa cuộc sống của con người. Cực thích hợp cho các bạn bé yêu thích khám phá, kích thích trí tưởng tượng. Cuốn này đầy ắp những hình ảnh phong phú về sự trưởng thành của chú Bê con trong một năm từ mùa xuân này sang mùa xuân sau. Ngoài nội dung thì bé có thể học các nhận biết các từ đơn giản ngắn gọn cực dễ tiếp thu ấy.

Mua ở đây nha: Giống nhau nhỉ? – Kỹ năng học hỏi sáng tạo Gomi Taro – Set 5 quyển

 Tu tu xình xịch và tu tu xình xịch rì rào rì rào của Mizumaru Anzai.

Không có mô tả ảnh.

Nội dung hình ảnh ngộ nghĩnh, dễ hiểu (tất nhiên rồi) với những mảng màu rực rỡ sẽ kích thích trí tưởng tượng phong phú trong mỗi bạn nhỏ. Giúp bé làm quen với các con vật, với số lượng số đếm.

Mình thì thấy cuốn này không có phù hợp với đứa 30t như mình vì đọc 3 phút hết cuốn sách rồi :)) Ấy là mỗi lần mình mở cuốn này ra xong đọc “tu tu xình xịch” cái thằng con mình cười như bố đẻ em bé ấy. Đấy, đôi khi bọn trẻ nó có những cái thú vui vô vị lắm luôn.

Tàu điện có đến không nhỉ?

Không có mô tả ảnh.

Nội dung đơn giản cực kì, nói về tâm trạng háo hức, hồi hộp của các bạn động vật khi chờ tàu điện và niềm vui vỡ oà khi tàu điện đến. Đấy, nội dung có thế thôi nhưng mà buồn cười lắm, mỗi lần tớ đọc đến đoạn xin chào rồi vẫy vẫy tay, giờ thằng con cũng bắt chước các bạn động vật vẫy vẫy tay như đúng rồi ấy. Tớ nghĩ có những cuốn sách tưởng chừng vô hại mà đầy lợi hại luôn.

Ngoài ra khi bé lớn hơn xíu, tầm 13 tháng như bé nhà mình thì bắt đầu có thể chú ý đến các bạn động vật nào trong sách xuất hiện, màu sắc của các bạn động vật, và có bao nhiêu bạn động vật trong từng trang sách. Tận dụng chơi cùng con khá là vui luôn.

Mua ở đây nha: Những cuốn sách hay nhất về phương tiện giao thông – Set 7 quyển

Đến đây là hết phần 1 nha. Bài dài quá sợ mọi người lười đọc. Sắp tới, tớ sẽ liệt kê thêm những cuốn sách hay cho bé dưới 1 tuổi nữa nha